Chứng đau nửa đầu có thể làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông

Chứng đau nửa đầu có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất trình điều khiển . Một số nghiên cứu đã tập trung vào mối quan hệ giữa chứng đau nửa đầu và tai nạn tại nơi làm việc.

Chứng đau nửa đầu có thể làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông
Chứng đau nửa đầu có thể làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông

Theo nghĩa này, một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các nghiên cứu ở New Zealand và Canada cho thấy mối tương quan giữa việc chẩn đoán chứng đau nửa đầu và tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Cụ thể ở New Zealand, 10.289 bệnh nhân tham gia nghiên cứu và trong số này, khoảng 18% người có tiền sử điều trị chứng đau nửa đầu đã báo cáo một vụ tai nạn giao thông, so với 10% bệnh nhân không có tiền sử điều trị chứng đau nửa đầu .

Mặt khác, tại Canada, một tỷ lệ đáng kể người được hỏi, trong một cuộc phỏng vấn theo chiều dọc, đã nói về việc bị tai nạn giao thông đối với bệnh nhân không bị đau nửa đầu: 12% so với 7%.

Các tác giả của ấn phẩm cũng cho rằng các triệu chứng đau nửa đầu, ngoài đau nửa đầu, cũng có thể làm tăng gánh nặng cho những người lái xe . Mặt khác, trong các nghiên cứu khác, họ phát hiện buồn ngủ, chóng mặt và rối loạn thị giác, ảnh hưởng đến hành vi lái xe và tăng nguy cơ tai nạn.

Mặc dù dữ liệu có hạn, các tác giả của cuộc phỏng vấn đề xuất một ” đánh giá nhận thức thần kinh” sao chép kết quả mô phỏng lái xe hoặc kiểm tra trên đường , bởi vì tất cả điều này có thể tạo điều kiện cho việc đánh giá các kỹ năng lái xe trong thực hành lâm sàng. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *